Tốt nghiệp loại giỏi mà tôi không thể xin được việc làm vì mặt nhiều mụn viêm

Tôi từ bé đến mãi khi lớn vẫn thường nghe những câu nói bên tai từ thầy cô, người thân và đặc biệt là ba mẹ mình rằng:

Chỉ cần có trình độ, có năng lực, sự tự tin thì sẽ không bao giờ lo không có cơ hội tỏa sáng. Không có con đường nào chật hẹp cho người có tài và có ý chỉ cả”

Nhưng, tôi ở giây phút này không cảm nhận được sự đúng đắn của những câu nói ấy nữa hay chí ít là nó không hề đúng với chính tôi hiện tại.

12 năm là học sinh giỏi, tốt nghiệp Đại học xuất sắc chuyên ngành quản trị kinh doanh của trường đại chính quy,  nhưng đã 3 năm rồi tôi vẫn lận đận với công việc của mình chỉ vì một nỗi khổ tâm mang tên mụn viêm.

Da mụn khiến tôi lao đao với cuộc sống khi không thể tìm được việc làm

 

Tôi đã không thể tìm được công việc mong muốn chỉ vì mụn

Tôi đã không thể tìm được công việc mong muốn chỉ vì mụn

Nếu bạn là một người tuyển dụng, đứng trước 2 ứng viên hoàn toàn đảm bảo được nội dung công việc như nhau, trình độ học vấn như nhau, trả lời phỏng vấn tốt tương ứng với nhau. Nhưng trong đó 1 người thì có diện mạo xinh đẹp, làn da sáng bóng, mịn màng còn 1 người thì da đầy mụn, thâm chi chít thì bạn sẽ lựa chọn người nào cho vị trí công ty của bạn cần.

Tôi đã hỏi câu hỏi này không biết bao nhiêu lần cho những người bên cạnh tôi khi họ cố an ủi tôi rằng không sao đâu, tôi có trình độ, có năng lực cao nhất định tôi sẽ có được một công việc tốt và đều không nhận được câu trả lời từ họ.

Tôi biết họ ngại nói ra đáp án vì chúng ta hoàn toàn biết được kết quả như thế nào, ngay bản thân tôi, tôi cũng sẽ chọn người có ngoại hình ok hơn vì cái đẹp luôn đem đến cho chúng ta sự thoải mái, thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cuộc sống là vậy, “bạn đẹp bạn có quyền” – những năm gần đây câu nói này đã trở thành một câu slogan quen thuộc của mọi người nhất là giới trẻ.

Điều này đã thể hiện được rất rõ về góc nhìn đa số mọi người nghiêng về cán cân khẳng định vẻ bề ngoài là vô cùng quan trọng để quyết định được số phận của mình. 

Tôi đã ra trường 3 năm, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đỏ chói với những con số gần như tuyệt đối cùng vô vàn các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống, kinh nghiệm thực tập tốt….thế nhưng tôi đều bị từ chối khi bước vào những công ty lớn, những nơi mà tôi nghĩ rằng mình có thể trau dồi trình độ và là nơi mình có thể khẳng định được mình.

Cuộc sống không công việc không tình yêu khiến tôi chán nản

Cuộc sống không công việc không tình yêu khiến tôi chán nản

Sơ yếu lý lịch đỉnh là thế, nhưng tôi đều được nhận những cái lắc đầu có chút tiếc nuối từ nhà tuyển dụng khi bước vào những công ty lớn, những nơi mà tôi nghĩ rằng mình có thể trau dồi trình độ chuyên môn và là nơi mình có thể khẳng định được mình.

Họ tiếc là vì họ thấy tôi ấn tượng và đúng với mọi tiêu chí họ cần tuyển chỉ trừ một nhược điểm, đó là khuôn mặt nhiều mụn trứng cá và có nhiều mụn bọc bên má cho dù có trang điểm kĩ thế nào thì nó vẫn lộ ra bên ngoài. Số lần tôi đi công chứng hồ sơ, và số giấy tờ tôi chuẩn bị để nộp tuyển dụng là không thể đếm.

Không biết bao nhiêu công ty khác nhau từ trong nội thành, các quận lớn trên TPHCM đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, hay thậm chí tôi tha phương về cả Vũng Tàu, Biên Hòa….để mong có được một cơ hội dành cho mình, để bản thân có thể thể hiện được bản lĩnh của mình, dập tắt suy nghĩ của nhiều người rằng nếu không có nhan sắc bạn sẽ không làm được gì cả nhưng hoàn toàn không, không có cơ hội nào cho tôi dù đó là nhỏ nhất.

Tôi giờ đây đã trưởng thành, khồng thể mãi ngửa tay xin tiền bố mẹ vào chi tiêu hàng ngày của mình. Bố mẹ rồi sẽ già, tôi sẽ phải lớn từng ngày và cũng sẽ có gia đình và con cái chứ, giờ còn không có việc làm để nuôi miệng mình thì biết phải làm sao.

Tốt nghiệp loại giỏi cùng các loại chứng chỉ nhưng chỉ vì bị mụn mà tiêu tan

Tốt nghiệp loại giỏi cùng các loại chứng chỉ nhưng chỉ vì bị mụn mà tiêu tan

Từ một cô gái nhỏ nhắn, từ trước đến nay chỉ có việc quan trọng nhất là học tôi đã phải nhận công việc làm thêm là dồn bông cho các con thú bông hay xâu hạt chuỗi, thậm chí là giao hàng để kiếm từng đồng tiền sinh hoạt. Tôi cảm thấy mình tủi thân lắm, được ăn học đàng hoàng bằng này bằng nọ nhưng lại không bằng ai. 

Nhìn lại bạn bè của tôi, họ cũng ra trường như tôi, thậm chí có người chậm hơn tôi cả 1, 2 năm; nhưng hiện tại họ đi làm công ty nọ, tập đoàn kia, ngày càng thành công, cơ hội thăng tiến.

Có người có người yêu, người lập gia đình thậm chí có đứa đã có con, cuộc sống đầy đủ sung túc, viên mãn trong khi tôi ngay cả đến một công việc đàng hoàng cũng không có nổi khiến bản thân tôi bất lực vô cùng.

Nhiều khi các bạn cũ mở cuộc họp lớp để gặp gỡ nhau, rõ ràng là tôi không hề bận gì cả, đứa thất nghiệp như tôi thì có gì đáng để bận, hơn ai hết tôi còn muốn gặp lại các bạn cũ để ôn lại kỉ niệm xưa, hàn huyên với nhau như cái thời ngây ngô…

Nhưng tôi không hề dám tham dự vì tôi sợ trong lúc vui vẻ, nhỡ đâu các bạn vô tình hỏi tôi làm nghề gì, cuộc sống như thế nào tôi không biết phải nói làm sao. Cái cuộc sống này làm tôi tẻ nhạt, cô đơn vô cùng, công việc không, tiền cũng không nốt,… rất nhiều cái không, rồi thì giờ đây tương lai tôi sẽ đi về đâu.

Nghĩ đến những điều đó tôi vô cùng mệt mỏi, chán nản, nhiều lúc không biết bản thân đang sống vì mục đích gì, tôi như con thuyền lênh đênh nơi đại dương bao la, mất phương hướng, không biết đâu là bờ để đi đến. Mỗi ngày trôi qua đối với tôi đều vô nghĩa.

Những ai ở trong hoàn cảnh của tôi mới thực sự thấy được nỗi khổ không thể kể xiết của mình vì mụn. Thử nhiều loại kem trị mụn mặt mà không có kết quả, càng ngày tôi càng tự ti hơn, nhút nhát, ít tiếp xúc với nhiều người và cũng từ đó càng khó để xin được một công việc tốt, đúng chuyên ngành của tôi, khi mà các đơn vị tuyển dụng đều nói cần phải có hình thức bắt mắt một tí mới có thể dễ gây thiện cảm, có nhiều khách hàng, đối tác được.

Trị mụn mặt Goldskin – vị cứu tinh của cuộc đời tôi

Cuộc đời của tôi cứ trôi qua vô vị như vậy, ngỡ là mãi phải sống trong tăm tối nếu như không có một ngày, tôi tình cờ gặp lại người bạn học đại học năm xưa, nó vô cùng bất ngờ khi tôi – một người mà thời còn mài mông ở giảng đường nó đã từng kính phục ước ao để trở thành, giờ đây ra nông nỗi này.

Là do đâu? Nó đặt mọi câu hỏi về tôi. Tôi cũng thành thật mà chia sẻ, tâm  sự như hai chị em. Nó khuyên tôi hãy đến bác sĩ da liễu để khám xem nguyên nhân cụ thể do đâu mà việc da bị mụn và trị hoài không khỏi. 

Đành cười xòa nhạt nhẽo rồi thú thật với nó , tôi có đi khám khắp nơi, thuốc tây, ta, tàu, nam, bắc,… tôi đều uống. Mỹ phẩm, kem trị mụn, spa,…tôi đều đi và dùng qua.

Nó chỉ hết nhất thơi, sau một thời gian lại lên dày hơn đi khám một vài chỗ rồi nhưng không khả quan, cứ uống thuốc hết là lại nổi mụn, chẳng dứt điểm được, mà nổi đợt sau lại nhiều hơn đợt trước nên tôi tạm thời là mặc kệ nó luôn.

Nói xong, nó bảo tôi yếu đuối, nhụt chí, thế là nó giới thiệu tôi top serum trị mụn tốt nhất chiết xuất từ tự nhiên, không chứa corticoid, lành tính nên sẽ phù hợp với làn da nhiều tổn thương, nhạy cảm như tôi. Ban đầu ấy, tôi khá là lơ, cứ để bạn giới thiệu rồi gật đầu cho có vậy thôi chứ không quan tâm lắm.

Tôi thật sự hạnh phúc vì tìm lại được làn da trắng mịn ban đầu

Tôi thật sự hạnh phúc vì tìm lại được làn da trắng mịn ban đầu

Vì biết bao lần tôi chữa đấy mà có khỏi đâu, chắc lần này không ngoại lệ. Bẵng đi vài hôm, trong lúc đang làm việc ở nhà, tôi vô tình nhìn thấy serum mà hôm nọ bạn tôi đưa cho tôi, tôi đã để nó đâu đó và quên nó đi nhưng ngay hôm đó lại thấy.

Cũng tò mò, tôi tìm hiểu và đọc thử, rồi ngẫm nghĩ rằng cứ thử đi nếu không được thì như bao lần khác thôi, cũng không mất mát gì. Cũng là vì phần lớn là do bạn tôi ngày trước cũng bị mụn, mà lần gặp tôi tôi lại thấy da nó sáng mịn và đẹp quá, nhưng vì ngại ngẩng mặt lên nói chuyện nên tôi cũng quên không hỏi nó cách dùng làm sao. Lúc đó tôi còn không nghe nó nói nữa kia mà. Thế rồi tôi bắt đầu sử dụng.

Đều đặn mỗi ngày, sáng một cữ tối một cữ, sau khi làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt tôi thoa đều serum trị mụn. Vừa dùng vừa theo dõi, sau 7 ngày sử dụng tôi đã thấy bước đầu phù hợp khi da tôi không bị kích ứng gì mà những đốm mụn cũ bắt đầu héo dần, khô lại và có thể tự bong ra ngoài khi già.  Kiên trì 3 tuần sử dụng, da tôi đã sạch mụn hoàn toàn, da bắt đầu săn chắc, mịn màng và đặc biệt là trắng sáng, lỗ chân lông se khít thu nhỏ. Tôi thấy ngạc nhiên và cực kì bất ngờ, đây là điều mà tôi không bao giờ nghĩ mình có thể tìm lại được sau một thời gian dài chịu đựng lũ mụn viêm ấy.

Tôi đã rũ bỏ được con người cũ và trở nên tự tin hơn

Tôi đã rũ bỏ được con người cũ và trở nên tự tin hơn

Thật sự lúc đấy tôi đã khóc. Tôi khóc cho sự vỡ òa, giọt nước mắt đấy không phải của sự tủi thân, mặc cảm của lúc trước mà khóc cho sự hạnh phúc, cho sự tiếc nuối vì thời gian qua đã không tìm hiểu sản phẩm này sớm hơn một chút, để tôi không phải chịu những mất mát, khổ sở.

Tôi giờ đây đã khác hoàn toàn, không còn chịu những cảm giác buồn bã, mặc cảm nữa. Tôi trở thành một người tự tin và xinh xắn, cộng thêm chuyên môn tốt và kiến thức vẹn đầy, tôi đã có cho mình một chỗ đứng trong một công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài khá lớn.

Khi viết ra những dòng cảm xúc này, tôi đang là một Trưởng phòng cấp cao rồi đấy, công việc tôi thăng tiến khá nhanh, cũng vì do tôi có năng lực nhưng cũng là vì tôi có khuôn mặt xinh đẹp, dễ thương.

Chứ như ngày trước, năng lực tôi cũng như vậy, nhưng mặt tôi toàn mụn thôi thì công việc còn không có nói chi đến thăng quan tiến chức. Mật mí chút nha, lương tôi cũng đâu đó kha khá là bảy chữ số 0 và số đằng trước cũng ở mức “điểm trung bình”.

Video ghi lại quá trình Goldskin hỗ trợ trị mụn

Là một người đã phải trong hoàn cảnh khốn khổ do mụn gây ra, tôi thật lòng khuyên những ai đang có mụn hãy khám da của mình để biết nguyên nhân và chọn goldskin để sử dụng ngay để thấy được sự thần kì mà nó mang lại. Tôi đã thành công. Còn bạn thì sao ? Hãy cho mình cách trị mụn hiệu quả  ngay và đừng chần chừ vì khi “ bạn đẹp thì bạn có quyền” !

Độc giả gửi tâm sự với biên tập viên theo email tamsu@tinhte24h.com. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm và Đặt hàng vui lòng truy cập TẠI ĐÂY để biết tại sao nên dùng Goldskin.

Bình Luận:


Bé Thỏ
Mình làm công nhân may, ko biết phải do môi trường ko mà bị mụn ẩn vs mụn viêm , nên chọn kem trị mụn hay serum trị mụn vậy mn?

Bảo An
Bé Thỏ Làm may hay có bụi vải độc lắm, bạn nên dùng serum vì nếu dùng kem hay bị bết và bắt bụi có khi mụn còn nhiều hơn ấy

Bé Thỏ
Bảo An cảm ơn b


Ngọc Su
Ai dùng Goldskin chưa? có ổn ko cho xin ít review nhé?

Mai Anh
Ngọc Su mình cũng chưa dùng, đang hóng :)) thấy ở Group facebook này người ta cũng review nè facebook.com/groups/hoibocphot/

Linh Lê
Ngọc Su như bài trên viết giống mình ak, hiệu quả hơi chậm phải 5 7 ngày, nhưng dc cái da khỏe lên, vs ko bị khô da

Ngọc Su
Linh Lê Cảm ơn bạn nhé, có phụ thuộc sp ko b?

Linh Lê
Ngọc Su mình ngưng hơn 3 tháng nay rùi mà, giờ chỉ dùng sữa rm thôi

Mai Anh
Linh Lê mua ở đâu vậy b?

Linh Lê
Mai Anh bữa mình đặt bên sàn shopee.vn á


Thái Thị Kim Anh
Vừa chia tay người yêu xong thì đọc bài này, buồn ghê, mình cũng bị mụn mà chắc ko phải nguyên nhân đâu

Kim Kiều
Thái Thị Kim Anh hi vọng ko phải :))


Tran Thi Thoa
May quá, đang tìm trị mụn cho con gái, để đặt dùng thử luôn


Trúc Linh
Chồng mình bị mụn lưng, dùng dc ko nhỉ?

Quang Thành
Trúc Linh dc nhé, mình cũng mụn lưng, dùng hết mụn rồi, dùng loại hộp vàng

Trúc Linh
Quang Thành a đặt ở đâu vậy? Hải Dương có ko?  

Quang Thành
Trúc Linh mình đặt trên facebook ak, chắc có ship mà bạn hỏi thử www.facebook.com/myphamgoldskin

Trúc Linh
Quang Thành cảm ơn ạ


Diệu Thúy
mình da dầu mụn cũng đang phân vân ko bít có nên dùng sp này ko?

Công Hùng
Diệu Thúy da dầu bt mà, 10 người thì hết 8 người da dầu rồi =)))) mình cũng da dầu nè

Diệu Thúy
Công Hùng à dạ, mà nam dùng được luôn ạ ?

Công Hùng
Diệu Thúy uk, mình dùng rồi, cơ bản thì cũng hài lòng

Diệu Thúy
Công Hùng mà a cho e hỏi thêm là lúc dùng có bị đỏ da hay tái tạo da ko ạ? Với lại kiềm dầu được hẳn ko hay 1 phần thôi a? 

Công Hùng
Diệu Thúy không bong, cũng không đỏ, còn phần kiềm dầu thì còn xem là da bạn nhiều dầu thừa đến mức nào nữa

Diệu Thúy
Công Hùng dạ cảm ơn a nha


Đinh Hà
Giá có mắc không các chị ơi? Mua ở đâu vậy ạ ?

Lee Minion
Đinh Hà có website á bạn, đây này goldskin.vn

Đinh Hà
Lee Minion ths ạ ^^


Trà Giang
Đúng sp mình dùng lúc trước tết nè, thấy ưng ý ở sp này là thấm nhanh, lỗ chân lông rất thoáng, còn phần

trị mụn

 thì mình nghĩ sp này không dành cho bạn nóng vội 🙂 ít nhất 7-10 ngày mới thấy được sự khác biệt của da, có khả năng trị mụn nặng, bạn nào bị từ dạy thì chưa hết thì nên dùng.


Kiều Tâm
Havy Havy m đang tìm trị mụn phải ko? coi thử coi

Sau liệu trình của Goldskin tôi đã có thể tự tin tìm được công việc mình mong muốn

Havy Havy
Kiều Tâm ờ, đang đọc nè

Sau liệu trình của Goldskin tôi đã có thể tự tin tìm được công việc mình mong muốn

Havy Havy
Kiều Tâm ê m, t vừa chat vs bên đó xong có người gọi điện hỗ trợ, thấy cũng kĩ ghê

Kiều Tâm
Havy Havy rồi sao mua chưa?

Sau liệu trình của Goldskin tôi đã có thể tự tin tìm được công việc mình mong muốn

Havy Havy
Kiều Tâm t bảo để suy nghĩ thêm

Kiều Tâm
Havy Havy má ôi, mụn muốn nát mặt vẫn còn nghĩ, định nghĩ tới khi nào, sẹo rỗ rồi thì khỏi chữa nha m

Sau liệu trình của Goldskin tôi đã có thể tự tin tìm được công việc mình mong muốn

Havy Havy
Kiều Tâm ờ thì để t đặt, làm gì mà căng ^^


Mưa
Dùng có bị ăn nắng không nhỉ, da bị dị ứng kem chống nắng sợ dùng bị ăn nắng

Oanh Yen
Mưa mk thấy ko, tại cũng chỉ dùng có mỗi sữa rửa mặt với lọ serum, thấy da bình thường mà

Mưa
Oanh Yen nâng tone trắng da ko bạn ?

Oanh Yen
Mưa nghe nói loại hộp xanh thì có, còn mình dùng hộp vàng hết mụn xong mình ko dùng nữa, vì da mình cũng trắng rồi


Hoàng Thị Huyền
Mua chỗ nào ấy mấy c ơi ?

Thanh Maiii
Hoàng Thị Huyền lúc mình mua đặt trên fb này www.facebook.com/myphamgoldskin xong có lưu lại sdt zalo 0902559967 để tiện hỏi vì mình ít dùng fb

Hoàng Thị Huyền
Thanh Maiii ồ có cả tư vấn, tớ cảm ơn nhé

    Cú pháp để tag bạn bè: @”link fb người tag”